Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa

Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa

Cách bảo quản nước hoa: Nước hoa có thời hạn sử dụng từ 3-5 năm. Tuy nhiên có nhiều người chỉ mới sử dụng khoảng vài tháng, nước hoa đã bị biến đổi mùi. Hương thơm không còn như lúc đầu nữa, lưu hương không lâu. Màu sắc của dung dịch cũng bị biến đổi. Nhiều khách tưởng mình mua phải nước hoa dỏm. Tuy nhiên cũng có thể là do bạn chưa bảo quản nước hoa đúng cách. Vậy làm cách nào để bảo quản nước hoa vẫn thơm như lúc ban đầu sau 1 thời gian sử dụng?

Nước hoa sau khi mở nắp khoảng từ 3-6 tháng vẫn còn mang lại mùi hương như lúc đầu. Vậy sau đó thì sao? Nếu bạn bảo quản chúng trong môi trường tốt thì có thể sử dụng trong vòng từ 1 – 3 năm vẫn thơm nhé!

Shop Nước hoa Ngôi sao gợi ý với bạn những cách bảo quản giúp “tăng tuổi thọ” cho chai nước hoa của bạn:

Không nên để nước hoa ở nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ khuyên dùng để bảo quản nước hoa là từ 15-25 độ C. Nếu nhà bạn mở máy lạnh 24/24 thì cứ để nước hoa đấy, độ mát từ máy lạnh cũng đủ giữ cho chai dầu thơm không bị biến đổi sau 1 thời gian dài sử dụng. Nhưng nếu bạn không dùng máy lạnh thì sao nhỉ: Bỏ nước hoa trong tủ lạnh?! Đây là cách mà nhiều shop bán nước hoa hay khuyên bạn. Nhưng bỏ chúng trong tủ lạnh sẽ làm cho mùi dầu thơm bám vào thức ăn, gây khó chịu khi sử dụng đồ ăn.

Có nên mua tủ lạnh mini đựng nước hoa?

Bạn nên mua 1 chiếc tủ lạnh mini để bỏ nước hoa, mỹ phẩm vào nhé! Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh mini được thiết kế dành riêng để bảo quản nước hoa, mỹ phẩm. Chế độ làm lạnh thích hợp sẽ giúp cho nước hoa của bạn được giữ mùi lâu hơn. Tủ lạnh mini bán rất nhiều trên thị trường, giá cũng rẻ, khoảng vài trăm ngàn 1 chiếc.

Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa
Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, giúp giữ hương lâu hơn nhé.

Nếu bạn không muốn mua tủ lạnh cũng không sao, cứ để nước hoa ở trong tủ, hoặc ở nơi cao ráo, thoáng mát là được nhé

Không nên để nước hoa dưới ánh nắng trực tiếp

Hầu như các nhà sản xuất mỹ phẩm, nước hoa đều khuyên bạn không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào sản phẩm. Vì để dưới nắng, tia hồng ngoại của ánh nắng mặt trời sẽ xuyên qua chai thủy tinh. Với sức nóng của ánh mặt trời sẽ làm cho sản phẩm mau bị hư, mất mùi, biến đổi mùi.

Giữ lại vỏ hộp giấy để đựng nước hoa

Mua nước hoa về, đừng vội bỏ đi hộp giấy bên ngoài nhé. Đa phần những người nghiện nước hoa sẽ mua rất nhiều chai nước hoa. Chai nào sử dụng thường xuyên, bạn có thể bỏ ra ngoài. Còn với những chai dầu thơm ít khi dùng đến, hoặc chỉ dùng vào những dịp đặc biệt, bạn hãy cho chúng vào lại vỏ hộp giấy rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Vỏ hộp cũng sẽ giúp cho nước hoa không bị biến đổi mùi, và sẽ giúp mùi hương ổn định như lúc ban đầu.

Vỏ hộp chai không đẹp nên khách hàng thường săn mua để dùng vì giá rẻ
Hãy giữ lại vỏ hộp giấy của chai nước hoa nhé, vì chúng giúp cho chai nước hoa thơm lâu hơn đấy.

Đóng nắp chai nước hoa sau khi sử dụng xong

Nên đậy nắp chai nước hoa lại sau khi xịt. Và lưu ý, bạn đừng để mất nắp chai nhé, vì nắp sẽ giữ cho nước hoa của bạn không bị bay hơi và làm cho mùi hương nước hoa nhạt dần. Không có nắp chai, nước hoa cũng sẽ bị biến đổi mùi đấy nhé.

Nước hoa mini Chanel N5 7,5ml
Nhớ đóng nắp chai nước hoa sau mỗi lần sử dụng nhé.

Chọn mua những chai nước hoa có vỏ chai mờ đục

Cũng có khá nhiều loại nước hoa có vỏ chai mờ đục. Nhưng không biết bạn có thích mùi hương của chúng hay không mà thôi. Vì việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí làm cho nước hoa bị hỏng và mùi hương thay đổi theo thời gian. Các loại chai mờ đục và kín sẽ làm ánh sáng ít xuyên qua dung dịch bên trong chai hơn những chai thủy tinh trong.

Armani-Acqua-di-Gio-Homme
Chai nước hoa có vỏ mờ đục như này, cũng tăng tuổi thọ cho chai nước hoa đấy vì ánh sáng khó xuyên thấu vào dung dịch bên trong hơn chai thủy tinh trong suốt nhé!

Lưu ý: Không nên lắc chai nước hoa trước khi sử dụng vì nó không phải dạng sữa hay thuốc. Việc lắc nước hoa sẽ khiến nước hoa sủi bọt và nhanh hỏng hơn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *