Vai trò của cam Bergamot trong ngành công nghiệp nước hoa

Vai trò của cam Bergamot trong ngành công nghiệp nước hoa

Bergamot là một loại trái cây thuộc chi Cam chanh, có mùi rất thơm. Cam Bergamot không thể ăn được. Loại quả này còn sống có màu xanh, khi chín có màu vàng, có vị đắng và hơi cay. Người ta thường dùng vỏ của chúng để chiết xuất lấy tinh dầu cam. Mùi tinh dầu cam này có hương vị đậm đà, cay đắng dìu dịu, thanh mát vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi làm hương liệu chính của nhiều chai nước hoa.

Mùi tinh dầu cam này có hương vị đậm đà, cay đắng dìu dịu, thanh mát

Mùi tinh dầu cam này có hương vị đậm đà, cay đắng dìu dịu, thanh mát

Dòng nước hoa có thành phần chiết xuất từ tinh dầu Bergamot được liệt kê nằm trong nhóm mùi hương Hoa cỏ thanh mát (Floral), hương Thảo mộc thanh khiết (Chypre), hương Gỗ Trầm (Woody) và cả những chai nước hoa đậm chất phương Đông.

Nước hoa nữ Valentina Donna thuộc nhóm nước hoa cỏ phương đông với lớp hương đầu là Cam Bergamot
Nước hoa nữ Valentina Donna thuộc nhóm nước hoa cỏ phương Đông với lớp hương đầu là Cam Bergamot

Cấu tạo hóa học của cam Bergamot

Bergamot là sự cấu thành từ Acétate de linalyle (là một chất hoá học) và Linalool (là một chất lỏng không màu có mùi nhẹ, ngọt), hai phân tử này có mùi hương tươi mát, dịu dàng và ngọt ngào tạo nên mùi hương của Bergamot thanh thoát giống như hương thơm dịu dàng của Hoa Oải Hương.


Tinh dầu Cam Bergamot được chiết xuất từ vỏ những trái chín

Hương vị của Cam Bergamot là sự kết hợp giữa vị đắng của Cam, Chanh và Bưởi. Trái cam Bergamot chín mới được dùng để chiết xuất tinh dầu. Tinh dầu được chiết xuất từ vỏ của chúng. Để có được mùi hương như mong muốn phải áp dụng một số phương pháp và kỹ thuật tạo áp lực ép tinh dầu trong vỏ của chúng để nhận lại một lượng tinh dầu đảm bảo chất lượng.


Tinh dầu Bergamot được chiết xuất từ những trái cam Bergamot chín.

Tinh dầu Bergamot có hương thơm nhẹ nhàng, tự nhiên. Chúng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp: giảm đau cơ, đau khớp; chống trầm cảm; hỗ trợ hệ tiêu hóa; chữa ho; giúp nhà cửa thơm tho, thoáng mát;…

Nước hoa nữ MY BURBERRY

Nước hoa nữ MY BURBERRY
Hương Đầu: Hoa đậu, Cam Bergamot, Quả quýt hồng, Quả bưởi, Quả chanh vàng

Vai trò nổi bật của Bergamot trong ngành công nghiệp nước hoa

Cam Bergamot là thành phần chính trong nhiều chai nước hoa danh tiếng của các hãng Gucci, Chanel, CK, YSL, Versace, Dior,…

Nước hoa nam Versace Pour Homme

Nước hoa nam Versace Pour Homme
Hương đầu: Quả chanh vàng, hoa cam Neroli, cam Bergamot, hoa hồng.

Những chai nước hoa nào có thành phần chiết xuất từ Cam Bergamot đều làm cho người sử dụng cảm nhận được hương thơm đặc trưng tươi mát, bay bổng, và thậm chí mùi hương này còn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái. Thực tế, Bergamot là một trong những nguyên liệu chính và quan trọng trong ngành công nghiệp nước hoa.

Nước Hoa Nữ Gucci Bamboo với lớp hương đầu Cam Bergamot

Nước Hoa Nữ Gucci Bamboo với lớp hương đầu Cam Bergamot

Cho dù là nước hoa nam hay nước hoa nữ, là loại nước hoa có mùi nồng nàn hay mùi hương dịu ngọt thanh khiết đều có thể sử dụng hương liệu này làm nốt hương quan trọng tạo nên mùi đặc trưng cho chai nước hoa đó.

Nước hoa nữ Coco Nori Chanel
Nước hoa nữ Coco Nori Chanel
Hương đầu: Quả bưởi, cam Bergamot

Có thể nói, những dòng nước hoa nào có thành phần chiết xuất từ Bergamot kết hợp cùng nhiều loại hương khác như Oải hương, Vanila, Hổ phách… đều cho ra một loại nước hoa có mùi rất riêng, khiến người sử dụng nhớ mãi nốt hương đằm thắm nhưng nồng nàn mãnh liệt này.

Nước hoa nam 212 SEXY MEN

Nước hoa nam 212 SEXY MEN
Hương Đầu: Quả quýt hồng, Cam Bergamot, Hương lục

Thông thường, các nhà sản xuất nước hoa thường sử dụng Bergamot ở lớp hương đầu. Bởi mùi Bergamot thanh mát sẽ làm người sử dụng ấn tượng ngay từ những giây phút đầu. Sở dĩ nhà sản xuất nước hoa lựa chọn Bergamot làm nốt hương đầu vì hương liệu này sẽ là bước đệm hoàn hảo tạo sự nổi bật rõ nét cho các lớp hương thứ 2 và lớp hương thứ 3.

Và còn nhiều loại nước hoa nam và nước hoa nữ được chiết xuất từ loại cây quý này đang được bày bán tại SHOP NƯỚC HOA NGÔI SAO.

Các bạn có thể tham khảo tại website https://nuochoangoisao.com/ 

Shop chỉ bán online. Giao hàng toàn quốc. Free ship khi mua nước hoa tại shop.

____________________________

Shop Nước hoa Ngôi Sao chuyên sỉ – lẻ nước hoa nam va nước hoa nữ các loại

5 đã nghĩ đến “Vai trò của cam Bergamot trong ngành công nghiệp nước hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *