Cuộc đời đầy sóng gió của Coco Chanel

Cuộc đời đầy sóng gió của Coco Chanel

Coco Chanel tên thật Gabrielle Bonheur Chanel, (sinh ngày 19 tháng 8 năm 1883 tại Saumur – mất ngày 10 tháng 1 năm 1971 tại Paris) là một nhà tạo mẫu người Pháp. Bà là người sáng lập thương hiệu thời trang, nước hoa cao cấp nổi tiếng Chanel.


Tiểu sử

Chanel xuất thân trong gia đình buôn bán ở Cévennes, Ponteils-et-Brésis, tỉnh Gard. Bố tên là Albert Chanel và mẹ là Jeanne Devolle. Năm 1895, khi Chanel 12 tuổi, mẹ bà qua đời vì bệnh lao phổi và người cha rời khỏi nhà đi tìm sự nghiệp ở Mỹ. Chanel cùng hai em gái Julie, 13 tuổi, và Antoinette, 8 tuổi vào trại mồ côi ở Aubazine, Corrèze. Hai người em và anh trai đến sống tại những nhà nông dân. Chanel đã mất 6 năm ở các trại trẻ mồ côi của tu viện Công giáo La Mã Aubazine, và tại các nơi này bà đã được học may.


Chanel Coco là người sáng lập thương hiệu thời trang, nước hoa cao cấp nổi tiếng Chanel.

Nghệ danh Coco ra đời

Năm 18 tuổi, Chanel rời khỏi tu viện và bắt đầu hát ở các quán rượu và trở thành ca sĩ phòng trà, tham gia hát thuê tại các câu lạc bộ ở Vichy và Moulins. Khách đến những nơi đây thưởng thức thường trêu đùa gọi bà là “Coco” (từ Coco có nghĩa là “con vật nuôi nhỏ”). Coco cũng là một từ xuất hiện trong bài hát vui mà bà hay thể hiện. Nghệ danh Coco của bà có từ lúc này. Trong thời gian này, Coco bắt đầu học may vá và bà cũng làm việc trong một cửa hàng may mặc ở thị trấn. Với khả năng thiên bẩm về thời trang, bà đã quan sát và đưa ra nhận định về các mẫu trang phục đang thịnh hành thời bấy giờ: “Quá rườm rà nhưng không hề quyến rũ”.

Bà lấy nghệ danh Coco khi làm ca sỹ ở các phòng trà vào năm 18 tuổi.
Bà lấy nghệ danh Coco khi làm ca sỹ ở các phòng trà vào năm 18 tuổi.


Đời tư của Coco Chanel

Trong lúc chưa có công việc ổn định và chỉ làm ca sĩ hát thuê tại phòng trà tại Moulins, bà đã gặp thợ may trẻ người Pháp là Étienne Balsan, người mà sau này trở thành người tình của bà, từ đó bà được làm ở cửa hàng may này. Trong thời gian chung sống với Balsan, Chanel đã bắt đầu công việc thiết kế mũ để giải trí. Ban đầu trò tiêu khiển đó đã mở ra công việc kinh doanh thật sự.


Chanel đã bắt đầu công việc thiết kế mũ để giải trí

Năm 1909, Coco Chanel đã gặp và bắt đầu một mối tình với một người bạn của Balsan, thuyền trưởng Arthur Edward có biệt danh là “Boy” Capel. Capel là thành viên trong giai cấp quý tộc Anh đã sắm cho Chanel một căn hộ tại Paris và tài trợ cho cửa hàng đầu tiên của bà. Đó được coi là phong cách nam tính của Capel dưới ảnh hưởng theo quan niệm về thời trang của Chanel.


Chanel No.5 ra đời trong tình yêu huyền dịu

Mẫu thiết kế chai nước hoa cho dòng Chanel No. 5 có thể bắt nguồn từ sự nhạy cảm tinh tế về thiết kế của Capel. Người ta tin rằng chính Chanel đã chỉnh sửa thành hình chữ nhật, làm những đường thẳng trở nên xiên xẹo dựa trên ý tưởng từ những chai nước hoa Charvet mà Capel thường mang theo trong vali hành lý hay là thiết kế của những chai whiskey Capel dùng.

Chanel No.5 ra đời trong tình yêu huyền dịu

Chanel No.5 ra đời trong tình yêu huyền dịu

Và Coco đã thú nhận rằng bà đã làm lại nó thành ” những chai thủy tinh tinh tế, đắt tiền, trang nhã.” Cặp đôi này đã dành thời gian bên nhau tại những khu nghỉ dưỡng thời thượng như Deauville, nhưng ông ấy chưa bao giờ chung thủy với Coco.

Cái chết của người yêu là đòn giáng khủng khiếp với Coco…

Cuộc hôn nhân của hai người kéo dài trong 9 năm, sau đó Capel kết hôn với một quý tộc người Anh vào năm 1918 nhưng ông vẫn còn qua lại với Coco. Cuối năm 1919 Capel qua đời vì một tai nạn xe hơi, đây là một sự kiện chấn động trong cuộc đời Coco. Hai mươi lăm năm sau ngày Capel mất, Coco sang định cư tại Thụy Sĩ, bà đã tâm sự với người bạn thân Paul Morand rằng: “Cái chết của ông ấy là một đòn giáng khủng khiếp với tôi. Khi mất Capel tôi mất tất cả. Tiếp đó là không còn một cuộc sống hạnh phúc mà tôi đã chia sẻ.” 

Mời các bạn cùng tham khảo 1 vài sản phẩm nước hoa nam và nước hoa nữ thuộc dòng nước hoa Chanel Coco đang bán tại website https://nuochoangoisao.com/ :


Nước hoa nữ Coco Mademoiselle CHANEL


Nước hoa nữ Coco Mademoiselle CHANEL


Nước hoa Chanel Coco Mabemoiselle

Nước hoa Chanel Coco Mabemoiselle

Nước hoa Chanel Coco Mabemoiselle


Nước hoa nữ Coco Chanel Noir đen

Nước hoa nữ Coco Chanel Noir đen

Nước hoa nữ Coco Chanel Noir đen


Nước hoa Chanel N°5 Paris

Nước hoa Chanel N°5 Paris

Nước hoa Chanel N°5 Paris


Nước Hoa nữ Chanel N°5 Đỏ Limited Edition


Nước Hoa nữ Chanel N°5 Đỏ Limited Edition

Và còn nhiều loại nước hoa nam và nước hoa nữ của hãng CHANEL đang được bày bán tại SHOP NƯỚC HOA NGÔI SAO. Các bạn có thể tham khảo tại website 
https://nuochoangoisao.com/ . Shop chỉ bán online. Giao hàng toàn quốc. Free ship khi mua nước hoa tại shop.

____________________________

Shop Nước hoa Ngôi Sao chuyên sỉ – lẻ nước hoa nam nữ các loại

6 đã nghĩ đến “Cuộc đời đầy sóng gió của Coco Chanel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *