Huyền thoại của nước hoa Chanel N°5

Huyền thoại của nước hoa Chanel N°5

Nước hoa Chanel N°5 ra đời vào năm 1921 khi nhà thiết kế thời trang Gabrielle ‘Coco’ Chanel quyết định cho ra mắt dòng nước hoa CoCo đầu tay của mình do chính Ernest Beaux (8/12/1881 – 9/6/1961) chế xuất. Mọi người đều chọn mẫu số 5 trong danh mục nước hoa Ernest Beaux đưa ra cho dòng sản phẩm này. Từ đó, Coco Chanel N°5  đã trở thành huyền thoại của nước hoa.

Điều khiến nước hoa Chanel N°5  khác biệt so với các loại nước hoa thời bấy giờ – chủ yếu là mùi hương hoa nồng nàn của hoa nhài, hoa hồng… – là một mùi thơm khác hẳn cùng với việc sử dụng một lượng lớn an-đê-hít (aldehydes – có mùi thơm giống như rượu sâm banh). Người ta kể rằng Ernest Beaux (hoặc có thể là trợ lý phòng thí nghiệm của ông) đã bỏ một lượng an-đê-hít quá liều vào chai – không thể biết được đó là một tai nạn hay thiết kế. Nhưng Chanel đã bị quyến rũ và xem đó là một cuộc cách mạng trong ngành thiết kế nước hoa.

Huyền thoại các dòng nước hoa nổi tiếng Chanel.
Huyền thoại các dòng nước hoa nổi tiếng Chanel.

Ernest Beaux vẫn là nhà thiết kế nước hoa độc quyền cho thương hiệu này, đến năm 1952, ông đã tạo ra những mùi hương mang tính bước ngoặt bao gồm Chanel N°22, và một bộ ba mùi hương hiện xuất hiện trong dòng Les Exclusifs của Chanel: Cuir de Russie, Gardénia và Bois des Îles.

Nước hoa nữ Chanel N°22

Huyền thoại Gabrielle Chanel (19/8/1883, tại Saumur, lớn lên trong một trại trẻ mồ côi) – đã mở cửa hàng đầu tiên ở Paris, bán mũ, tại 21 Rue Cambon vào năm 1910. Bà đã định hướng cho mình là bán quần áo không chỉ đẹp, phong cách và thoải mái.


Quần áo – nước hoa Chanel N°5 được nhiều ngôi sao yêu thích

Mua một bộ đồ Chanel hoặc túi xách là bước ngoặt đối với vô số phụ nữ trên khắp thế giới, và logo Coco Chanel đã trở thành phù hiệu thương hiệu tuyệt đỉnh, nổi bật.

Quần áo – và nước hoa của Coco Chanel đã được các ngôi sao trên khắp thế giới yêu thích (Marilyn Monroe là bằng chứng nổi tiếng nhất của Chanel, người đã tuyên bố một cách khó thở vào năm 1960: “Tôi mặc gì trên giường? Tại sao, Chanel số 5, tất nhiên”)


Ngôi sao nổi tiếng Marilyn Monroe.

Henri Robert – người đã tiếp quản và thừa kế việc chế tao nước hoa từ Ernest Beaux đã tạo ra nước hoa nam đầu tiên của Chanel – Chanel Pour Monsieur – được giới thiệu vào năm 1995. Ông cũng tạo ra số 19 – dùng cho sinh nhật Chanel, – ban đầu được dành riêng cho bạn bè và khách hàng đặc biệt. Coco Chanel qua đời vào ngày 10 tháng 1 năm 1971 tại Paris, vào ngay trước đêm giới thiệu bộ sưu tập mới nhất của bà.

Nước hoa Chanel N°19


Kỷ nguyên về sự ra đời liên tiếp của nước hoa Chanel

Một kỷ nguyên mới trong lịch sử nước hoa của Chanel ra đời. Năm 1974, Cristalle được tiết lộ: Mùi hương tươi mát nhất của Chanel. Năm 1979, Jacques Polge trở thành nhà thiết kế nước hoa thứ ba của Chanel. Sáng tạo nữ tính đầu tiên của ông là Opulent Coco vào năm 1984. Tiếp theo là Allure vào năm 1996, sau đó Coco Mademoiselle ở Mỹ năm 2001, được sử dụng rộng rãi có khi hơn so với nước hoa Chanel N°5.

Nước hoa Opulent Coco

Nước hoa Opulent Coco
Nước hoa nữ Allure Chanel.
Nước hoa nữ Allure Chanel.

Nước hoa Coco Mademoiselle

Năm 2007 – một kỷ nguyên mới trong sáng tạo nước hoa Chanel đã được báo trước bằng việc ra mắt Les Exclusifs là một bộ sưu tập gồm 10 mùi hương. Bộ sưu tập này được hoan nghênh vì đã làm sống lại ba kiệt tác của Ernest Beaux, thêm một danh mục mới về mùi hương lấy cảm hứng từ cuộc sống của Chanel: 28 La Pausa có dấu ấn mượt mà của hoa iris quý – hoa mọc nhiều tại một nơi nghỉ hè của Chanel. Và sau đó, dựa trên các mùi cam quýt, chanh mà Jacques đã tạo ra một siêu phẩm Eau ChanelEau de Cologne. Và 31 Rue Cambon cũng ra đời…


Nước hoa 28 La Pausa Chanel.

Nước hoa Eau ChanelEau de Cologne

Nước hoa 31 Rue Cambon Chanel

Olivier Polge – con trai của Jacques Polge và là một chuyên gia nước hoa năng động, từng đoạt giải thưởng theo cách riêng của mình – đã giành vị trí của mình cùng với cha mình tại Chanel. Olivier tạo ra hai tác phẩm tuyệt vời đầu tiên là MisiaBoy trong bộ sưu tập Chanel
N°5 L hèEau phát triểu từ các hương cổ điển – Nó nhẹ hơn và tươi hơn bản gốc – hiện đại hơn, tinh tế hơn.


Nước hoa Chanel Misia và Chanel Boy

Huyền thoại về nước hoa Chanel N°5 hãy còn rất nhiều….!!


Shop Nước hoa Ngôi Sao chuyên sỉ – lẻ nước hoa nam nữ các loại

  • ĐT – Zalo: 0901 396 316
  • Email: nuochoangoisao@gmail.com
  • Fanpage Facebook: PerfumeforStar/

1 đã nghĩ đến “Huyền thoại của nước hoa Chanel N°5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *