Nồng độ nước hoa EDP và EDT

Nồng độ nước hoa EDP và EDT ! Nên mua loại nào?

Nên mua nồng độ nước hoa EDP hay EDT? Theo tôi, bạn đừng quá quan tâm đến nồng độ EDP hay EDT, mà bạn nên quan tâm mùi hương của chai dầu thơm đó có thực sự phù hợp với tính cách, sở thích của bạn hay không? Bạn đang cần chọn 1 mùi hương để đi làm? Đi chơi? Hay đi tiệc? Và ví tiền của bạn cho phép bạn mua nước hoa loại nào?

Bạn hãy cứ chọn lựa mùi hương theo sở thích, nhu cầu và đặc biệt là phong cách của chính mình để lọ nước hoa mà bạn sử dụng phát huy tối đa công dụng tuyệt vời của nó, giúp bạn thật sự nổi bật và sành điệu ở mọi nơi. Điều đó chứng tỏ rằng bạn là một người biết cách sử dụng nước hoa.

Cùng 1 loại nước hoa nhưng ở hai nồng độ, sẽ có mùi hương khác nhau

Tất cả các hãng nước hoa trên thế giới đều sản xuất nước hoa EDP và EDT. Tuy nhiên, cùng 1 loại nước hoa thì giữa 2 phiên bản này sẽ có mùi hương giống nhau từ 70% – 90% bởi vì thay đổi về nồng độ tinh chất hương thì các nhà chế tác cũng phải thay đổi và gia giảm tỉ lệ giữa các thành phần để đảm bảo sự hài hòa và độ bám tỏa mùi chuẩn nhất.

Lời khuyên vẫn chỉ là lời khuyên, người quyết định mua nước hoa loại nào vẫn là bạn đấy!

Và đây là bản so sánh nước hoa nồng độ EDP –  và nước hoa nồng độ EDT để bạn tham khảo và tự đưa ra sự lựa chọn khi mua nước hoa cho mình nhé:

Nồng độ EDPNồng độ EDT
Chứa từ 15-20% lượng tinh dầuChứa từ 5-12% lượng tinh dầu
Lưu hương 8-12hLưu hương từ 4-6h
Mùi nồng hơn EDTMùi nhẹ nhàng, dịu dàng hơn EDP
Giá cao hơn EDTGiá rẻ hơn EDP
Khi mới xịt thì hương đầu và hương giữa như hoà quyện với nhau, sau đó hương giữa trở nên nổi bật nhất khi kéo dài khá lâu. Và phải rất lâu sau đó hương cuối mới xuất hiện rõ.Khi mới xịt, sau 10-20 phút hương đầu thường biến nhất rất nhanh, sau đó hương giữa sẽ xuất hiện và cũng biến mất sau khoảng 1 – 2 giờ. Cuối cùng là hương cuối kéo dài thêm vài tiếng sau đó.
Bảng so sánh nồng độ EDP và EDT

Tại sao 1 chai nước hoa lại có 2 phiên bản EDT và EDP?

Vì có người thích mùi nồng, có người lại thích mùi nhẹ nhàng 1 chút. Có những người thích xài dầu thơm lưu hương lâu và ngược lại. Tuy nhiên có những chai dầu thơm nồng độ EDT nhưng độ lưu hương rất khủng, hãy tham khảo 1 vài chai nước hoa bên dưới nhé!

Nước hoa nam CK one Shock for him - Nước hoa chính hãng
Nước hoa nam CK one Shock EDT.
Nước hoa unisex TOM FORD Tobacco Vanille - Nước hoa chính hãng
Nước hoa unisex TOM FORD Tobacco Vanille EDP.
Nước hoa nam Versace Eros - Nước hoa chính hãng
Nước hoa nam Versace Eros EDT.
Nước hoa nữ La Vie est Belle en Rose Lancome
Nước hoa nữ La Vie est Belle en Rose Lancome EDT.
Nước hoa nữ Valentina Rosa Assoluto của hãng VALENTINO
Nước hoa nữ Valentina Rosa Assoluto của hãng VALENTINO EDP.

Độ bám tỏa mùi hương sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường, thời tiết, tuyến mồ hôi của từng người. Vì vậy cách tốt nhất để lựa chọn được một mùi hương ưng ý là bạn hãy xem xét trên nhiều phương diện khác nhau chứ không chỉ nên phụ thuộc nào nồng độ EDP hay EDT nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *