Nước hoa là gì?

ớc hoa hay còn gọi là dầu thơm có thành phần chính là tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên (hoa, nhựa cây, gỗ..). Bào chế ở dạng lỏng hoặc rắn (sáp thơm). Nước hoa được sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó.

Nước Hoa (tiếng Anh: Perfume, tiếng Pháp: Parfum) được bắt nguồn từ cụm từ Latin “Per fumum” có nghĩa là “truyền tải thông qua sương/khói”. Có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, gắn liền với lịch sử văn minh của loài người. Bắt đầu từ vùng Lưỡng Hà, qua Hy Lạp, La Mã, lan rộng ở châu Á (Ấn ĐộTrung Quốc) rồi ra khắp thế giới.

Nước hoa là gì?
Nước hoa là gì?

Là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất lưu hương, và dung môi hòa tan. Dùng để tạo ra cho cơ thể người, con vật, đồ vật hay không gian một mùi hương dễ chịu. Các thành phần của dầu thơm có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Ngành bào chế nước hoa bắt đầu từ cuối thế kỷ XIX, với việc sản xuất đại trà (mang tính thương mại) các chất thơm như vani, coumarin.

Nước hoa không chỉ dành cho phái đẹp

Thoạt đầu dầu thơm chỉ là sản phẩm dành riêng cho phái đẹp, những quý bà quyền quý bởi bản thân mùi hương của nó toát lên sự sang trọng, quyến rũ và gợi cảm. Còn ngày nay, dầu thơm đã trở nên quen thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Đã chấm dứt những tư tưởng dầu thơm không dành cho nam giới và chỉ dành cho phái đẹp, giới giàu sang quyền quý.

Ngày nay dầu thơm không chỉ giành cho phái đẹp mà có rất nhiều loại giành cho quý ông.
Ngày nay dầu thơm không chỉ giành cho phái đẹp mà có rất nhiều loại giành cho quý ông.

Mỗi sản phẩm dầu thơm có mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng riêng biệt như: sử dụng trong các hoạt động thể thao, trong các bữa tiệc, trong dã ngoại hay tiệc ngoài trời…Tùy vào các đối tượng được phân loại theo độ tuổi, phong cách, giới tính, nghề nghiệp mà sử dụng từng loại dầu thơm khác nhau.

Xức nước hoa lên những vị trí đặc biệt trên cơ thể sẽ giúp lưu hương lâu hơn.
Xức nước hoa lên những vị trí đặc biệt trên cơ thể sẽ giúp lưu hương lâu hơn.

Cách sử dụng truyền thống là bôi (xức) lên một số vị trí nhất định của cơ thể là cách sử dụng hiệu quả nhất. Cổ tay, phía sau tai, dưới cổ là những vị trí thường được dùng, nguyên tắc là không dùng nước hoa với những vùng da mỏng (như mặt), các vùng da tiết mồ hôi nhiều (như nách), các vết thương hở, mẩn ngứa.


Thành phần của nước hoa

Thành phần chính là tinh dầu tự nhiên. Tinh dầu này thu được qua các quá trình chưng cất phân đoạn các loại thực vật. Kết hợp với các chất gây bay mùi mà thành phần chính là các alcohol (cồn). Các loại hoa như hoa violet, hoa hồng, hoa lài, hoa iris… có khoảng 1000-1200 loài hoa khác nhau và được cất ra tinh dầu; vỏ, rể, quả, nhựa và lá cây như táo, mơ, chanh, đào… đều có thể làm được nước hoa nhưng phổ biến nhất là cam và chanh.

Shop Nước hoa Ngôi sao - Nồng nàn và quyến rũ!
Shop Nước hoa Ngôi sao – Nồng nàn và quyến rũ!

Ngoài ra một số thành phần khác như: Cassi, Gạo Basmati, Đàn hương, Hổ phách, Xạ Hương trưởng thành, Lá cây thường xuân, hạt hồi, violet, rễ huệ tím, cỏ thần, đậu tonka, vani, Nhựa thơm, Hoa cam thảo, Đậu Tonka, Cánh kiến trắng, Vani… tạo cho mỗi loại dầu thơm những mùi hương đặc trưng quyến rũ: nồng nàn, nhẹ nhàng, bí ẩn, gợi cảm, lãng mạn hay sang trọng…

Có khoảng 2000 nhãn hiệu nước hoa nổi tiếng trên thế giới như: Chanel (đứng đầu thế giới, khoảng 6% thị phần nước hoa), Armani, Lancome, DiorGucci, Escada, D&G, Victoria’s secret, DieselCalvin Klein, Tommy Hilfiger, Hugo BossVersace, Lacoste, Ralph Lauren…

Shop Nước hoa Ngôi Sao chuyên sỉ – lẻ nước hoa nam nữ các loại

  • ĐT – Zalo: 0901 396 316
  • Email: nuochoangoisao@gmail.com
  • Fanpage Facebook: PerfumeforStar

23 đã nghĩ đến “Nước hoa là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *