Nước hoa nồng độ EDP là gì

Nước hoa nồng độ EDP là gì?

Nước hoa nồng độ EDP là gì? EDP là từ viết tắt của Eau De Perfume. Những chai nước hoa nào có ghi dòng chữ Eau De Perfume đều là nước hoa có độ lưu hương rất lâu, bởi vì trong nước hoa có chứa hàm lượng tinh dầu nhiều.

Nước hoa unisex Tom Ford Tuscan Leather - Nước hoa chính hãng
Nước hoa Tom Ford Tuscan Leather là 1 trong những chai nước hoa unisex có nồng độ EDP.

Những chai dầu thơm có nồng độ Eau De Perfume sẽ chứa từ 15-20% hàm lượng tinh dầu đậm đặc. Thành phần tinh dầu là 1 trong những yếu tố quyết định độ lưu hương lâu – mau của chai dầu thơm. Thông thường những chai nước hoa có nồng độ Eau De Perfume là nước hoa nữ, hoặc nước hoa unisex (là nước hoa cả nam và nữ đều dùng được).

Ưu điểm của nước hoa EDP

Ở các dòng nước hoa Eau De Perfume thì lợi thế lớn nhất của loại nồng độ này chính là độ lưu hương rất tốt trên da. Vì vậy, cùng một loại nước hoa, dòng Eau De Perfume sẽ có giá cao hơn các dòng có nồng độ khác, và tất nhiên mùi cũng sẽ khác luôn. Mùi sẽ đậm hơn 1 chút nhé!

Nước hoa nam Pure XS Night PACO RABANNE - Nước hoa chính hãng
Nước hoa Pure XS Night PACO RABANNE là 1 trong những chai nước hoa nam có nồng độ Eau De Perfume

Đa phần những khách mua nước hoa, họ thích sử dụng nước hoa có độ lưu hương lâu, vì vậy họ hay chọn mua nước hoa loại có nồng độ Eau De Perfume. Với những chai nước hoa có nồng độ này rất phù hợp sử dụng ở những vùng khí hậu khô và sử dụng mùa lạnh.

Nước hoa có nồng độ EDP có mùi đậm hơn

Mỗi dòng nước hoa thường được thiết kế với 3 tầng hương, hương đầu, hương giữa và hương cuối. Hương đầu là mùi hương mà bạn sẽ cảm nhận được đầu tiên sau khi xịt nước hoa, nhưng sẽ mau chóng bay hơi và nhường chỗ cho hương giữa. Hương giữa sẽ kéo dài lâu hơn hương đầu cho đến khi yếu dần và chỉ còn lại hương cuối quấn quýt bên bạn nhiều giờ sau đó. Các tầng hương có thể hoà quyện vào nhau hoặc lấn át nhau tuy thuộc vào dòng nước hoa và nồng độ nước hoa.

Nước hoa nữ Valentina Rosa Assoluto của hãng VALENTINO
Nước hoa nữ Valentina Rosa Assoluto của hãng VALENTINO

Đối với nồng độ Eau De Perfume thì lại khác, khi mới xịt thì hương đầu và hương giữa như hoà quyền với nhau, sau đó hương giữa trở nên nổi bật nhất khi kéo dài khá lâu. Và phải rất lâu sau đó thì tầng hương cuối mới xuất hiện rõ.

1 đã nghĩ đến “Nước hoa nồng độ EDP là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *