Nước hoa nồng độ EDT là gì?

Nước hoa nồng độ EDT là gì?

EDT là từ viết tắt của Eau de Toilette. Nước hoa có nồng độ EDT chứa từ 5-12% lượng tinh dầu. Loại nước hoa có nồng độ này được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý, mùi hương và độ bền cũng khá. Thời gian lưu hương khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Nước hoa nồng độ EDT đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Hầu như tất cả các thương hiệu nước hoa đều có sản xuất nồng độ EDT.

Nước hoa phiên bản EDT có mùi thơm nhẹ nhàng, dịu dàng

Thông thường, những người không thích xài nước hoa có mùi nồng, sẽ chọn phiên bản EDT. Bởi vì phiên bản này có mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát hơn 1 vài phiên bản khác. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng nước hoa phiên bản EDT được ở hầu hết các không gian và điều kiện khí hậu, không lo mùi quá nồng gây khó chịu cho những người xung quanh.

Nước hoa nam Versace Eros - Nước hoa chính hãng
Nước hoa nam Versace Eros – Nước hoa chính hãng là 1 trong những loại nước hoa phiên bản EDT.

Các tầng hương của nước hoa EDT

Với nồng độ EDT, chỉ sau 10 – 20 phút, hương đầu thường biến mất rất nhanh. Sau đó hương giữa sẽ xuất hiện và cũng biến mất sau khoảng từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Cuối cùng là hương cuối kéo dài thêm từ 4 – 6 giờ sau đó. Bạn muốn thơm lâu hơn, có thể mang nước hoa theo bên mình, xịt thêm khi cần thiết nhé!

Nước hoa unisex CK One của hãng CALVIN KLEIN
Nước hoa unisex CK One EDT của hãng CALVIN KLEIN giá khá mềm so với nước hoa có nồng độ khác.

Bởi nước hoa EDT có hương thơm nhẹ nhàng, dịu dàng nên thích hợp sử dụng quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè có khí hậu nóng ẩm. Nên bạn có thể sử dụng được nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, với chi phí thấp hơn các phiên bản khác, nên nước hoa phiên bản EDT cũng được các nhà sản xuất ưu ái cho ra đa dạng mùi hương khác nhau, phục vụ cho nhu cầu sở thích của nhiều người và giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình khi mua nước hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *