Tinh dầu gỗ đàn hương và ngành công nghiệp mỹ phẩm

Tinh dầu đàn hương và ngành công nghiệp mỹ phẩm


Tinh dầu đàn hương chưng cất, chiết xuất từ gỗ đàn hương được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm. Gỗ đàn hương là một loại gỗ từ cây trong chi Santalum. Gỗ nặng, vàng và hạt mịn. Khác với nhiều loại gỗ thơm khác, đàn hương giữ được hương thơm trong nhiều thập kỷ.

Khác với nhiều loại gỗ thơm khác, đàn hương giữ được hương thơm trong nhiều thập kỷ

Khác với nhiều loại gỗ thơm khác, đàn hương giữ được hương thơm trong nhiều thập kỷ


Quá trình chưng cất tinh dầu đàn hương

Gỗ đàn hương phải được chưng cất để có thể chiết xuất dầu từ bên trong. Có nhiều phương pháp chưng cất: chưng cất hơi nước, chưng cất nước, chiết xuất CO 2 và chiết xuất dung môi. Trong đó chưng cất hơi nước là phương pháp phổ biến nhất. Quá trình chưng cất hơi nước gồm bốn bước: đun sôi, hấp, ngưng tụ và tách. Dầu được liên kết rất chặt chẽ trong cấu trúc tế bào của gỗ, do đó người ta phải dùng nước được làm nóng đến nhiệt độ cao (140-212°F) và sau đó được đưa qua gỗ để dầu được giải phóng. Hỗn hợp hơi và dầu sau đó được làm lạnh và tách ra để có thể thu được tinh dầu.

Gỗ đàn hương phải được chưng cất để có thể chiết xuất dầu từ bên trong

Gỗ đàn hương phải được chưng cất để có thể chiết xuất dầu từ bên trong .

Quá trình này dài hơn nhiều so với bất kỳ quá trình chưng cất tinh dầu nào khác, mất 14 đến 36 giờ để hoàn thành. Quá trình này thường tạo ra dầu chất lượng cao hơn các quá trình chưng cất khác.

Mất 14-36h để chưng cất thành tinh dầu gỗ đàn hương.
Mất 14-36h để chưng cất thành tinh dầu gỗ đàn hương.

Phương pháp chưng cất gỗ đàn hương truyền thống là ngâm gỗ trong nước và sau đó đun sôi cho đến khi thu được dầu. Tuy nhiên phương pháp này không còn được sử dụng nhiều nữa vì mất nhiều chi phí và thời gian.


Đặc tính và công dụng của tinh dầu đàn hương

Dầu của gỗ đàn hương có mùi thơm đặc biệt mềm mại, ấm áp, mịn màng, có màu kem và màu trắng sữa, được nhiều nhà sản xuất nước hoa sử dụng. Khi được sử dụng với tỷ lệ nhỏ, dầu gỗ đàn hương hoạt động như một chất cố định, tăng cường tuổi thọ của các vật liệu khác cho nước hoa. Gỗ đàn hương cũng là một thành phần quan trọng trong họ nước hoa “floriental” (nhóm nước hoa hương hoa- hổ phách) – khi kết hợp với các loài hoa trắng như hoa nhài, ylang ylang, gardenia, Plumeria, hoa cam, hoa huệ, v.v.

Gỗ đàn hương cũng là một thành phần quan trọng trong họ nước hoa "floriental"

Gỗ đàn hương cũng là một thành phần quan trọng trong họ nước hoa “floriental”

Ở Ấn Độ Dầu, dầu gỗ đàn hương được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Ngày nay người ta sử dụng Isobornyl cyclohexanol là một hóa chất hương thơm tổng hợp được sản xuất thay thế cho hương gỗ đàn hương tự nhiên.

Rừng gỗ đàn hương.
Rừng gỗ đàn hương.

Gỗ đàn hương là loại gỗ đắt thứ hai trên thế giới, sau gỗ đen châu Phi. Cả gỗ và dầu đều tạo ra một mùi thơm đặc biệt, vì vậy đàn hương được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ, dẫn đến việc loài cây phát triển chậm này đã bị thu hoạch quá mức trong nhiều năm qua.

Mời các bạn cùng tham khảo 1 vài sản phẩm nước hoa đang bán tại Shop nước hoa Ngôi sao có thành phần là tinh dầu gỗ thơm đàn hương:


Nước hoa nữ Coco Chanel Noir đen có thành phần chiết xuất từ hương gỗ đàn hương.

Nước Hoa nữ Chanel N°5 Đỏ Limited Edition hương cuối là gỗ đàn hương kết hợp cùng nhiều hương khác, mang đến mùi hương quyến rũ, sang trọng.

Nước hoa nữ Dior Poison girl với lớp hương cuối: Gỗ đàn hương,Vani, Xạ hương, Gỗ.

Nước hoa nam 212 SEXY MEN
Hương cuối: Hương Va ni, Gỗ đàn hương, Gỗ Guaiac, Xạ hương, Hổ phách
Nước hoa nữ Dior Joy EDP

Nước hoa nữ Dior Joy EDP
Hương cuối: Xạ hương, tuyết tùng, hoắc hương và gỗ đàn hương

Và còn rất nhiều loại nước hoa nam – nữ được chiết xuất từ loại gỗ thơm này đang được người tiêu dùng yêu thích. Tất cả sản phẩm đều đang được bán trên website của Shop nước hoa Ngôi sao. Mời các bạn tham khảo thêm nhé! Shop chỉ bán online. Giao hàng tận nơi. Free ship toàn quốc.

______________________________

Shop Nước hoa Ngôi Sao chuyên sỉ – lẻ nước hoa nam nữ các loại

  • ĐT – Zalo: 0901 396 316
  • Email: nuochoangoisao@gmail.com
  • Fanpage Facebook: PerfumeforStar

9 đã nghĩ đến “Tinh dầu đàn hương và ngành công nghiệp mỹ phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *